หน้าเว็บ

วันอังคารที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2559

ROONEY TIẾT LỘ MÂU THUẪN VỚI ÔNG CHỦ EVERTON

Sau cuộc đoàn tụ với CLB cũ chưa lâu, Rooney quyết định rời khỏi Everton lần nữa. Lần rời đi này không hề nhẹ nhàng và êm đẹp, nó ẩn chưa nhiều nguyên nhân xuất phát từ sự căng thẳng giữa Rooney và ông chủ của đội bóng Farhad Moshiri. Cuộc chia ly được báo trước Rooney một lần nữa gia nhập đội bóng cũ Everton vào mùa Hè 2017 để hi vọng giúp CLB này giành được một danh hiệu, đồng thời ghi lại dấu ấn của mình với CLB mà anh đã thi đấu từ nhỏ. Lẽ ra, cuộc hội ngộ này ngỡ sẽ là hạnh phúc nhưng nó lại xấu đi theo hướng không ai có thể tưởng, lý do bắt nguồn từ mối quan hệ ngày càng căng thẳng giữa Rooney và Moshiri.

Rooney nói lời tạm biệt Everton lần thứ 2 sau cuộc tái ngộ
Rời Everton, Rooney đã có cuộc nói chuyện với báo giới và chia sẻ về khoảng thời gian đó: "Thật không khó khăn để nói lời tạm biệt với M.U sau 13 năm, nhưng tôi lại không thể ra sân nhiều như trước và nó thật không dễ dàng với tôi. Tuy nhiên, vì đó là đội bóng cũ nên tôi mới quyết định rời M.U. Tôi muốn giúp Everton giành được một danh hiệu sau 20 năm. Đó là mục tiêu của tôi ngay khi còn là cậu bé 16 tuổi thi đấu cho Everton. Nhưng điều đó lại không diễn ra. Cái cách mà mọi thứ kết thúc làm tôi khá thất vọng, nhưng tôi hiểu, bóng đá là thế.” Sự ra đi lần này có lẽ là dấu chấm hết cho sự nghiệp của Rooney tại Everton. Dù vậy, anh vẫn dành những lời tốt đẹp cho CLB cũ: “Tôi có thể thấy đội bóng đang rất cố gắng để tiến lên và mang về những cầu thủ mới. Tôi nghĩ họ có thể giành được danh hiệu mùa này, hoặc ít nhất là tiến tới Top 6 của giải".
Mâu thuẫn với ông chủ của Everton Rooney bước vào mùa giải 2017 - 2018 với phong độ ổn định và được giao trọng trách nắm giữ vai trò tiền đạo của Everton. Nhưng sau đó ban huấn luyện thay đổi ý định, đưa anh xuống tuyến dưới với ít cơ hội để tỏa sáng hơn. Đó là điều khiến anh cảm thấy khá ấm ức.


Mâu thuẫn giữa Rooney và ông chủ của Everton là nguyên nhân khiến anh ra đi

"Tôi nghĩ điều tôi nên làm trong đời tôi là có một chút gì đó ích kỷ cho riêng mình, cũng là thứ mà tôi đang rất khó để có thể thực hiện. Chuyển xuống chơi ở vị trí tiền vệ làm tôi giảm sút khả năng ghi bàn nhưng vì thế mà đội bóng được thăng tiến trên BXH. Còn nếu tôi được chơi ở vị trí tiền đạo, tôi sẽ ghi được 20 bàn nhưng đổi lại, đội bóng thì tụt xuống hạng 12 hay 13. Tất cả đều là chiến lược của HLV". "Tôi nghĩ tất cả là quyết định của ông chủ. Ông ấy muốn đưa về vài cầu thủ mới, còn việc tôi ở Everton đã làm tiêu tốn một đống tiền. Ông ta muốn thu hồi lại số tiền này.” Việc tôi có thể ký hợp đồng với DC United bắt nguồn từ việc tôi nhận ra CLB này quan tâm đến tôi. Tôi nhận ra mọi chuyện đang xảy ra không như những gì mà tôi mong muốn. Do vậy tôi tìm Sam Allardyce hỏi chuyện gì đang xảy ra ở Everton, hỏi rằng ông ấy còn cần tôi ở đội bóng hay không. Allardyce nói với tôi rất chân thành rằng nếu ông ấy vẫn giữ chức vụ này, ông ấy cũng sẽ ít cho tôi ra sân nhưng vẫn rất cần tôi ở lại. Nhưng mọi thứ nắm ở quyết định của ông chủ, Allardyce không biết liệu ông chủ có chung suy nghĩ như thế không". "Tôi mất hơn 3 tháng để tìm đáp án rõ ràng từ ông ấy, rất nhiều lần nhưng không có gì rõ ràng cả. Tôi rất buồn vì chuyện này. Nhưng cũng có những chuyện tích cực là Bốn đứa con của tôi vẫn thấy bố khoác áo Everton. Chúng tôi đã chụp ảnh ở Goodison Park để sau này lớn lên chúng sẽ có những kỷ niệm đang nhớ tại đây, chẳng hạn như việc tôi ghi bàn tại Anfield, hay ghi được hat-trick cho Everton lần đầu tiên” "Lần đầu rời Everton là khi tôi tròn 18 tuổi. Lúc ấy tôi vẫn là một cậu bé và làm những điều, nói những lời mà tôi không phải lúc nào cũng hiểu. Nhưng lúc này, tôi đã trưởng thành hơn và khôn ngoan hơn, có lẽ vậy. Tất cả những gì tôi cần chỉ là một sự chân thành và thật lòng khi trở lại Everton, nhưng mọi thứ trở nên thật khó khăn với điều ấy"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น